Bài viết

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Những sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến

bảo hiểm phi nhân thọ

Xã hội phát triển thì chất lượng cuộc sống càng nâng cao, đồng nghĩa với đó là những rủi ro không lường trước được. Bảo hiểm phi nhân thọ ra đời như một sản phẩm để dự phòng cho những biến cố trong cuộc sống.

Bảo hiểm phi nhân thọ là một trong những giải pháp lý tưởng cho những vấn đề liên quan đến sức khoẻ, tài chính nhưng ít ai biết đến. Vậy bảo hiểm hiểm phi nhân thọ là gì? Hãy cùng IZIon24 tìm hiểu nhé.

bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ là loại hình bảo hiểm tự nguyện, hướng tới con người và các đối tượng liên quan đến con người, như tai nạn, sức khỏe, hàng hóa (kho vận, tàu xe, tàu hàng,…), nhằm đảm bảo cho các rủi ro không lường trước được. Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam.

Mỗi hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ thường có thời hạn 1 đến 2 năm hoặc ngắn hơn. Trong thời gian diễn ra hợp đồng, nếu không may xảy ra rủi ro thì công ty bảo hiểm sẽ cam kết chi trả, bồi thường cho khách hàng những tổn thất trong giới hạn của hợp đồng. Tuy nhiên, nếu khi kết thúc hợp đồng và khách hàng không gặp bất kỳ rủi ro nào liên quan thì sẽ không được nhận số tiền đã đóng.

Các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến

  • Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người: Là bảo hiểm dành cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật, tử vong thì doanh nghiệp bảo hiểm chi trả chi phí theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.
  • Bảo hiểm trợ cấp tiền mặt: là loại hình bảo hiểm chi trả tiền trợ cấp cho khách hàng trong thời gian điều trị nằm viện do tai nạn, ốm đau, bệnh tật, thai sản.
  • Bảo hiểm ung thư: Là loại hình bảo hiểm sức khỏe, giúp khách hàng được hỗ trợ tài chính, được chi trả các khoản tiền điều trị liên quan đến bệnh ung thư.
  • Bảo hiểm xe máy: Là bảo hiểm dành cho xe cơ giới được bồi thường cho chủ xe khi không may xảy ra rủi ro về con người và chiếc xe. Hiện nay có 2 loại hình bảo hiểm xe máy phổ biến: bảo hiểm xe máy bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) và bảo hiểm vật chất xe máy (bảo hiểm cháy nổ xe máy). Bảo hiểm TNDS là bảo hiểm bắt buộc, khi có tai nạn xảy ra thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho người cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe máy gây ra chứ không phải bồi thường cho chủ xe máy. Còn bảo hiểm vật chất xe máy là bảo hiểm tự nguyện, chủ xe sẽ được bồi thường thiệt hại trong trường hợp xe bị mất trộm, do thiên tai gây ra hoặc chi phí sửa xe. 

Các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ cũng được thiết kế ngày càng đa dạng, vừa có yếu tố bảo vệ, vừa tích lũy đầu tư, phù hợp với đại đa số nhu cầu của khách hàng.

Chia sẻ

Mục lục

Các bài liên quan