Bài viết

Bảo hiểm sức khoẻ là gì? Mua bảo hiểm sức khoẻ ở đâu?

Bảo hiểm sức khoẻ là gì? Mua bảo hiểm sức khoẻ ở đâu?

Bảo hiểm sức khỏe là một giải pháp đảm bảo tài chính nếu chẳng may ốm đau, bệnh tật. Vậy bảo hiểm sức khỏe là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mua bảo hiểm sức khỏe là một cách để chúng ta không rơi vào cảnh khó khăn tài chính, phải vay mượn để chi trả những khoản phí điều trị khi rủi ro ập đến.

Bảo hiểm sức khoẻ là gì? Mua bảo hiểm sức khoẻ ở đâu?

1. Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Có thể hiểu, bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm giúp bạn chi trả một phần hay toàn bộ chi phí điều trị tại các cơ sở y tế hoặc bệnh viện trong hợp đồng khi bạn có những vấn để liên quan đến sức khoẻ. Đây có thể xem như là chỗ dựa tài chính vững chắc cho bản thân và gia đình trong các trường hợp rủi ro không lường trước được.

Bảo hiểm sức khỏe là bảo hiểm tự nguyện, loại hình bảo hiểm phi nhân thọ, đặc biệt bảo hiểm sức khỏe chỉ có thời hạn 1 năm, đóng phí 1 lần duy nhất để hưởng quyền lợi. 

Theo Luật Kinh doanh bảo hiểm, bảo hiểm sức khỏe được phân ra thành 3 loại bảo hiểm chính:

  • Bảo hiểm tai nạn con người: trong trường hợp người tham gia bảo hiểm bị tai nạn, thương tật hoặc tử vong thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản chi phí dựa theo thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm.
  • Bảo hiểm y tế thương mại: dùng để hỗ trợ khách hàng chi phí khám chữa bệnh khi ốm đau, bệnh tật, tai nạn…
  • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: thường là sản phẩm đính kèm với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính có giá trị tích lũy hoặc đầu tư. Hỗ trợ người tham gia bảo hiểm các chi phí (điều trị nội trú, nằm viện, phẫu thuật, tai nạn…), vừa tích lũy hoặc đầu tư sinh lời.

2. Vì sao bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe?

 Mục đích chính của sản phẩm này là hỗ trợ tài chính cho người tham gia bảo hiểm trong các trường hợp rủi ro không lường trước được như: ốm đau, bệnh tật, tai nạn, nằm viện, phẫu thuật, sinh đẻ,… Giúp chúng ta và gia đình san sẻ những gánh nặng về viện phí, thuốc men,… để có thể an tâm điều trị. 

Tiếp theo, khi tham gia bảo hiểm sức khỏe bạn sẽ được linh hoạt lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh trong danh sách hợp đồng. Chúng ta được quyền lựa chọn những phòng khám, bệnh viện mà mình tin tưởng để khám chữa bệnh. Đặc biệt, một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp còn chi trả chi phí

điều trị bệnh tại các bệnh viện nước ngoài. Đây quả thật là một lợi ích của bảo hiểm sức khỏe mà chúng ta không nên bỏ qua.

Như đã nói ở trên, bảo hiểm sức khỏe chỉ có thời hạn 1 năm vì thế có thể dựa vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu của bản thân và gia đình mà chọn một hợp đồng phù hợp.Bảo hiểm sức khỏe có rất nhiều quyền lợi đem đến sự tiện lợi, linh hoạt cho các khách hàng khi tham gia. Chi phí của bảo hiểm sức khỏe không cao nhưng những quyền lợi mà khách hàng nhận được rất có giá trị. chẳng hạn như chi phí có thể linh hoạt tùy theo yêu cầu, có hỗ trợ chi phí vận chuyển y tế, có dịch vụ chăm sóc tại nhà.

Việc yêu cầu bồi thường của bảo hiểm sức khỏe hiện nay cũng rất đơn giản, không quá phức tạp và yêu cầu nhiều thủ tục. Các khách hàng có thể nhận được tiền bồi thường nếu hồ sơ yêu cầu không gặp vấn đề gì.

3. Mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu? 

Nhu cầu mua bảo hiểm của mọi người ngày càng tăng, nhiều người càng tìm kiếm cho mình một công ty bảo hiểm uy tín. Nhưng thị trường bảo hiểm Việt Nam lại quá phong phú với rất nhiều sự lựa chọn khác nhau khiến chúng ta khó khăn trong việc lựa chọn.

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm uy tín cùng với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác nhau. Tuy nhiên sẽ khá là mất thời gian, công sức nếu bạn lên từng trang web của mỗi công ty để tìm hiểu kỹ càng từng chi phí, yêu cầu, quyền lợi. Hãy để IZIon24 giúp bạn đơn giản hóa những việc đó. Bạn chỉ cần tải ứng dụng IZIon24 về điện thoại của mình và sau khi đăng nhập xong thì trong IZIon24 sẽ so sánh cho bạn những hợp đồng bảo hiểm sức khỏe của các công ty khác nhau từ chi phí, điều khoản, quyền lợi, yêu cầu,… Bạn chỉ cần xem và so sánh để chọn cho mình một hợp đồng bảo hiểm phù hợp với thu nhập  và nhu cầu.

Bảo hiểm sức khoẻ là gì? Mua bảo hiểm sức khoẻ ở đâu?

Trên đây là những thông tin giải đáp bảo hiểm sức khỏe là gì và các lợi ích mà sản phẩm bảo hiểm này mang đến. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn và lựa chọn được cho mình một bảo hiểm sức khỏe đúng với nhu cầu.

Chia sẻ

Mục lục

Các bài liên quan