Bài viết

4 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng mua bảo hiểm nhân thọ

4 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng mua bảo hiểm nhân thọ

Quyết định mua bảo hiểm nhân thọ hay không đòi hỏi chúng ta phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu bạn đang có những suy nghĩ, dự định này thì phần nào bạn đã sẵn sàng rồi đấy.

1. Bạn quan tâm đến sức khoẻ

Sức khỏe và bình an của gia đình là mối quan tâm lớn nhất của người Việt. Đây là món quà quý giá trong cuộc đời của mỗi người, việc chăm sóc, bảo vệ định kỳ và phù hợp cho bản thân sẽ giúp bạn chủ động bảo vệ cho chính mình và những người thân yêu. Bởi lẽ, những hệ lụy từ sức khỏe suy giảm không chỉ ảnh hưởng đến riêng bạn mà còn ảnh hưởng đến những người thân xung quanh.

4 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm sẽ là hình thức giúp bạn đảm bảo tài chính trước những rủi ro, tai nạn. Lợi ích cốt lõi mà các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe mang đến chính là hỗ trợ tài chính kịp thời. Qua đó, san sẻ gánh nặng viện phí, những khó khăn về chi phí khám chữa bệnh để người được bảo hiểm an tâm điều trị, nhanh chóng phục hồi sức khỏe. 5 nhóm người cần mua bảo hiểm nhân thọ.

2. Bạn đang lên kế hoạch tài chính cho tương lai

Bảo hiểm nhân thọ chính là một phương pháp để bạn thực hiện các mục tiêu dài hạn. Nếu bạn có dự định mua nhà, mua xe, thực hiện các dự án kinh doanh… thì tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm sẽ càng giúp bạn nhanh chóng có một khoản tích lũy để thực hiện các mục tiêu đó. 

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng thực hiện đóng phí theo kỳ hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu rút tiền trước thời hạn hợp đồng bạn sẽ nhận thiệt thòi về mình. Đặc biệt theo Luật kinh doanh bảo hiểm 2000, rút tiền trước thời hạn 2 năm hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ không phải hoàn lại số phí bảo hiểm mà khách hàng đã đóng.

Vì vậy, bạn sẽ cân nhắc rất kỹ lưỡng giữa 2 lựa chọn: Rút tiền để nhận về giá trị ít hơn số phí mình đóng thậm chí là mất toàn bộ hoặc tiếp tục tham gia để nhận được đầy đủ quyền lợi bảo hiểm. Nhờ đókế hoạch tiết kiệm của bạn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi những mục đích chi tiêu không cần thiết. Vừa tiết kiệm được tiền vừa giảm bớt thói quen chi tiêu lãng phí.

4 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng mua bảo hiểm nhân thọ

3. Bạn không tiêu hết khoản tiền tiết kiệm cho những rủi ro

Bạn có một khoản tiền tiết kiệm riêng cho những rủi ro và không tiêu hết số đó? Tại sao không nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ nhỉ? Vì đây chính là một kênh đầu tư làm giàu hiệu quả. Có kênh đầu tư nào vừa giúp bạn sinh lời vừa giúp bạn bảo vệ hữu ích như bảo hiểm nhân thọ hay không? Gánh nặng tài chính vẫn được chia sẻ, đồng thời mở ra cơ hội kiếm tiền mới cho tất cả mọi người. Dòng sản phẩm bảo hiểm đầu tư cung cấp cho bạn hai giải pháp bảo vệ và sinh lời an toàn, hiệu quả, giúp bạn đã giàu lại càng giàu hơn, cả về sức khỏe và tiền bạc. Quản lý tài chính cá nhân quan trọng hơn cả… kiếm tiền.

4 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng mua bảo hiểm nhân thọ

4. Bạn không muốn làm gánh nặng cho người thân yêu

Bạn có tham gia bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu? Nếu không có thì về già bạn lấy gì để sống khi tuổi cao sức yếu không thể làm việc tạo ra thu nhập được nữa? Nhưng bạn cũng cần xem xét, liệu lương hưu có thể đảm bảo cho bạn một cuộc sống an nhàn khi về già hay không?

Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn an tâm tận hưởng quãng thời gian thật đẹp bên những người thân yêu khi về già mà không cần dựa dẫm hay phụ thuộc vào người thân.

4 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng mua bảo hiểm nhân thọ

Cuộc sống là những điều bất ngờ, trong đó có cả bất ngờ về rủi ro sẽ xảy đến bất cứ lúc nào dù bạn trẻ hay già, giàu hay nghèo, không trừ một ai. Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ và tham gia sớm chính là quyết định thông minh nhất chúng ta có thể làm lúc này.

Chia sẻ

Mục lục

Các bài liên quan