Bài viết

4 điều cần lưu ý khi bị trễ chuyến bay

4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI BỊ TRỄ CHUYẾN BAY

Kinh nghiệm du lịch khi sự cố trễ chuyến bay vì những lý do không mong đợi như mất giấy tờ, ngủ quên, tắc đường, hư hỏng xe hay trường hợp do lỗi từ hãng mà chuyến bay bị gián đoạn hoặc bị hoãn là điều mà nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ gợi ý bạn phương án giải quyết tình huống này một cách hợp lý nhất.

Nếu không may bạn bị trễ chuyến bay, thay vì hoảng hốt, bạn hãy thật bình tĩnh và làm theo 4 bước sau nhé.

4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI BỊ TRỄ CHUYẾN BAY
Nếu không may bạn bị trễ chuyến bay, thay vì hoảng hốt, bạn hãy thật bình tĩnh và làm theo 4 bước sau nhé.

1. Trao đổi với hãng hàng không

Nếu bạn đã có mặt ở sân bay, hãy gặp trực tiếp nhân viên của hãng và trình bày vấn đề của mình. Điều quan trọng chính là thái độ thiện chí với đại diện hãng hàng không, cách giải bày rõ ràng và chi tiết về lý do bỏ lỡ chuyến bay. Khi bạn chia sẻ nguyên do chính đáng một cách cặn kẽ, một  số hãng hàng không có những quy tắc linh động dành cho khách hàng sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn đổi chuyến bay khác trong thời gian sớm nhất.

Đặc biệt, trường hợp bạn lỡ chuyến bay trong hoàn cảnh tai nạn giao thông trên đường ra bay, nếu bạn thông báo sớm với hãng hàng không thì có thể bạn sẽ được hỗ trợ vé miễn phí ở chuyến bay tiếp theo. Tuy nhiên, việc này còn tùy thuộc vào những quy định không chính thức của một số hãng hàng không cũng như sự minh bạch trong cách giải trình sự cố và đi kèm sự may mắn của bạn.

2. Kiểm tra chính sách hàng không 

Trước tiên, bạn hãy đọc lại điều kiện vé, đặc biệt là những quy định liên quan đến việc bỏ lỡ chuyến bay của hãng hàng không. Mỗi hãng sẽ có quy định mức phí nhất định khi đặt vé mới.

Chẳng hạn, Vietnam Airlines cho phép hành khách đến muộn không quá 30 phút so với giờ khởi hành. Tuy nhiên, hành khách phải chịu phí trễ chuyến, mức phí này sẽ phụ thuộc vào điều kiện hạng vé của hành khách này. Trong khi đó, nếu bạn đặt vé của Vietjet Air và bạn đến trễ trong vòng 40 phút trước giờ bay (giờ đóng quầy làm thủ tục), bạn sẽ phải nộp tiền trễ chuyến là 440.000VNĐ và được chuyển sang chuyến bay kế tiếp nếu còn đủ chỗ.

3. Cân nhắc phương án di chuyển khác

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ chuyến bay và việc này ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của bạn, hãy thật bình tĩnh xử lý từng việc. Đầu tiên, nếu đây là chuyến đi công tác thì bạn hãy thông báo với đối tác và đồng nghiệp về sự cố này. Đồng thời, trình bày cụ thể về chuyến bay tiếp theo để mọi người có phương án xử lý dự phòng. Còn nếu đây là chuyến đi du lịch thì bạn hãy nhanh chóng báo việc trễ lịch trình của mình cho khách sạn để không mất phòng hoặc mất một khoản phí vì phải đặt lại.

Tuy nhiên, nếu công việc đột xuất đang cần bạn xử lý, vậy thì hãy cân nhắc phương án di chuyển khác tối ưu hơn về thời gian và chi phí.

4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI BỊ TRỄ CHUYẾN BAY
Đồng thời, trình bày cụ thể về chuyến bay tiếp theo để mọi người có phương án xử lý dự phòng. Còn nếu đây là chuyến đi du lịch thì bạn hãy nhanh chóng báo việc trễ lịch trình của mình cho khách sạn để không mất phòng hoặc mất một khoản phí vì phải đặt lại.

4. Tìm hiểu điều khoản đền bù

Nếu nguyên nhân bạn bị trễ lịch trình là do hãng hàng không thông báo hoãn chuyến bay hoặc chuyến bay bị chậm kéo dài, hãy nhanh chóng tìm hiểu các quyền lợi và điều khoản đền bù. Tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm dễ dàng trên ứng dụng IZIon24.

Để bạn có thể yên tâm trọn vẹn về lợi ích trong mỗi chuyến đi, bảo hiểm du lịch sẽ là giải pháp hoàn hảo. Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm sẽ chi trả cho cá nhân hoặc nhóm người khi phát sinh rủi ro trong chuyến đi chẳng hạn như tai nạn, đau ốm, thất lạc hành lý, trễ chuyến bay,…

Hiện nay, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn dễ dàng mua bảo hiểm online và nhận ngay hợp đồng điện tử. Trên ứng dụng bảo hiểm IZIon24, bạn có thể mua gói bảo hiểm du lịch MSIG Travel Easy cực kỳ nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian, công sức. Chính sách bồi thường của Travel Easy thiết thực và đáp ứng bao quát các rủi ro của chuyến đi. Nhờ đó, các tâm hồn mê xê dịch hoàn toàn thong thả tận hưởng hành trình, các tổn thất và sự bất tiện sẽ có bảo hiểm du lịch chịu trách nhiệm.

4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI BỊ TRỄ CHUYẾN BAY
Trên ứng dụng bảo hiểm IZIon24, bạn có thể mua gói bảo hiểm du lịch MSIG Travel Easy cực kỳ nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian, công sức.

 Theo đó, khi bạn mua gói bảo hiểm du lịch Travel Easy trên IZIon24, bạn sẽ được hỗ trợ bồi thường khi gặp sự cố bị trễ chuyến bay, hủy bỏ hoặc bị hoãn chuyến đi, bị mất hoặc hư hỏng các tài sản cá nhân (laptop, hành lý,…). Đồng thời, bảo hiểm du lịch cũng sẽ hỗ trợ các chi phí và dịch vụ y tế một cách chu đáo, thậm chí là các hoạt động giải trí, thăm người thân,… Với việc cung cấp đa gói sản phẩm và đa giá cả, bạn có thể cân nhắc lựa chọn gói bảo hiểm du lịch cho cá nhân hoặc gia đình phù hợp với tình hình thực tế. Một điểm cộng nữa của IZIon24 chính là giao diện thân thiện, thông tin rõ ràng và tiện lợi, bạn dễ dàng lựa chọn.

Bí quyết đi du lịch vui thả ga là lựa chọn bảo hiểm du lịch Travel Easy trên ứng dụng bảo hiểm IZIon24, hoàn toàn yên tâm trải nghiệm chuyến đi như ý bạn nhé.

Chia sẻ

Mục lục

Các bài liên quan