Bài viết

5 nhóm người cần mua bảo hiểm nhân thọ

ai cần mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ  thì ai cũng cần, nhưng sẽ có nhóm đối tượng “đặc biệt cần” hơn những người khác. Họ là ai? Và bạn có trong số họ?

1. Trụ cột gia đình

Nếu bạn muốn mua bảo hiểm mà kinh tế chưa dư dả để có thể sắm cho cả nhà, thì hãy ưu tiên cho trụ cột gia đình. Đó là người mang về nguồn thu nhập lớn giúp duy trì chất lượng cuộc sống của gia đình. Với gói bảo hiểm hợp lý và đúng nhu cầu, người trụ cột sẽ an tâm làm việc. Nếu có tai nạn, họ vẫn được chăm sóc tốt mà không quá lo về chi phí. Trong trường hợp có bất trắc xảy ra, bệnh tật khiến họ không còn có thể lao động hay tệ hơn cả là qua đời, thì gia đình vẫn có một khoản tiền để duy trì cuộc sống; những khoản nợ vẫn được chi trả.

ai cần mua bảo hiểm nhân thọ

2. Người trung niên không có khoản tiền tiết kiệm

Tuổi trung niên dao động từ 45-60 tuổi. Đa phần tại độ tuổi này, công việc và gia đình đã vững chãi. Tuy nhiên, không ít người trung niên vẫn còn bấp bênh, không có khoản tiết kiệm để phòng thân. Đáng nói hơn, khi bước qua ngưỡng 40, nếu không dày dặn kinh nghiệm và có trong tay những mối quan hệ chất lượng, thì việc tìm được công việc tốt với mức lương cao là điều không không dễ.  Những điều cần lưu ý khi có dự định nhảy việc.

Do đó, đối tượng trong trường hợp này có thể mua bảo hiểm nhân thọ. Như vậy, bạn có một khoản tiền tiết kiệm cũng như được hỗ trợ một phần chi phí khám sức khỏe khi có rủi ro xảy ra. Tuy nhiên, mua bảo hiểm tại độ tuổi này thì thường chịu phải nhiều ràng buộc và loại trừ, mức đóng phí cũng cao hơn. 3 Chiến thuật tiết kiệm tiền giúp bạn góp gió thành bão.

3. Mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Việc đảm bảo cho chất lượng cuộc sống của hiện tại đã khó, và cho tương lai lại còn khó hơn. Tài chính vững chắc sẽ là điểm tựa cho mai sau của con và giúp mẹ trút bỏ phần gánh nặng. Mua bảo hiểm sẽ là lời giải cho bài toán khó này. 

Với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, mẹ đơn thân có thể dần dần tiết kiệm cho con.. Trong trường hợp xấu nhất, mẹ bị mất khả năng lao động hay qua đời, thì tương lai con trẻ vẫn được đảm bảo bởi số tiền bồi thường bảo hiểm. Hoặc lý tưởng nhất, khi đáo hạn hợp đồng cũng là thời điểm đứa trẻ đến tuổi trưởng thành, con sẽ có một khoản tiền để xây dựng cuộc sống riêng của mình.

ai cần mua bảo hiểm nhân thọ

4. Người độc thân bị phụ thuộc tài chính

Nếu tài chính bị phụ thuộc hoặc nguồn tài chính eo hẹp thì việc sở hữu bảo hiểm là cần thiết. Việc phụ thuộc khiến bạn như đang đánh cược tương lai bởi không thể chủ động tạo dựng tài chính vững chắc.

Mua bảo hiểm sẽ giúp bạn đảm bảo cuộc sống khó lường phía trước, trong trường hợp xấu nhất là người mà bạn phụ thuộc qua đời hoặc không  khả năng lao động. Ngoài ra, khi có rủi ro hay bệnh tật ập tới, sản phẩm bảo hiểm sẽ như lá chắn, giúp bạn và người thân vượt qua gánh nặng tiền bạn. 

5. Vợ chồng đang dự định có con

Khi dự định đón thêm thành là lúc những cặp vợ chồng cần lên kế hoạch về cho con. Yêu thương thôi là chưa đủ; tài chính vững mạnh sẽ là cầu nối cho tương lai, cũng như giảm bớt gánh nặng cho cha mẹ về sau. 

Khi đứa trẻ vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc có một khoản tiền đủ để chi trả cho năm tháng đại học và hành trình dài phía trước. Đặc biệt, nếu cha mẹ muốn con cái thừa hưởng nền giáo dục tốt bằng việc du học thì việc mua bảo hiểm cần thực hiện càng sớm. Khoản tiền sau khi đáo hạn hợp đồng này còn có thể dùng làm vốn để đầu tư và kinh doanh cho sau này.

ai cần mua bảo hiểm nhân thọ

Sự vững chắc ngày hôm nay là do sự chuẩn bị của ngày hôm qua. Càng chuẩn bị sớm, tương lai càng chắc chắn. Lợi ích của bảo hiểm không thể nhìn thấy ngay nhưng lại là lá chắn cho nhiều năm tháng sau.

Chia sẻ

Mục lục

Các bài liên quan