Bài viết

Bảo hiểm đầu tư là gì? Có nên mua bảo hiểm đầu tư không?

Bảo hiểm đầu tư là gì? Có nên mua bảo hiểm đầu tư không?

Bảo hiểm đầu tư được xem như một kênh đầu tư an toàn, là một cách sinh lời cho dòng tiền nhàn rỗi của bạn. Vậy bảo hiểm liên kết đầu tư là gì? Hãy cùng xem hết bài viết để khám phá những điều đặc trưng về loại bảo hiểm này nhé.

Bảo hiểm đầu tư là một xu hướng mới đang thịnh hành tại thời điểm hiện tại.

Bảo hiểm đầu tư là gì? Có nên mua bảo hiểm đầu tư không?
Vậy bảo hiểm liên kết đầu tư là gì? Hãy cùng xem hết bài viết để khám phá những điều đặc trưng về loại bảo hiểm này nhé.

1. Bảo hiểm đầu tư là gì?

Bảo hiểm đầu tư (hay còn gọi là bảo hiểm liên kết đầu tư) là một loại hình bảo hiểm đặc biệt của bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm đầu tư gồm hai yếu tố: bảo vệ tài chính và đầu tư sinh lợi nhuận. Điều này có nghĩa là chỉ với một sản phẩm bảo hiểm, khách hàng sẽ vừa được bảo đảm tài chính trước các rủi ro, vừa có cơ hội gia tăng tài sản qua việc đầu tư tại các quỹ liên kết. Vậy bảo hiểm liên kết đầu tư là gì? Hãy cùng xem hết bài viết để khám phá những điều đặc trưng về loại bảo hiểm này nhé.

Theo đó, sau khi trừ đi các chi phí liên quan đến hợp đồng như chi phí quản lý, chi phí trả cho bảo hiểm nhân thọ thì số tiền còn lại sẽ được dùng để mua các đơn vị đầu tư trong quỹ liên kết. Như vậy có nghĩa là khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư, chúng ta không chỉ được hưởng những quyền lợi bảo vệ mà còn có cơ hội tham gia tích lũy đầu tư với mức lãi suất cao.

2. Những lợi ích của bảo hiểm liên kết đầu tư

Khách hàng có thể tự chủ, linh hoạt trong vấn đề xác định mức phí, số tiền bảo hiểm để thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Đồng thời cũng là người quyết định phí bảo hiểm của mình sẽ được đầu tư vào nguồn quỹ nào.

Có thể kiểm soát rủi ro đầu tư bằng việc lựa chọn đầu tư phí bảo hiểm vào những quỹ đầu tư mà mình cho là phù hợp nhất.

Là loại hình bảo hiểm có tính minh bạch cao. Các hoạt động đầu tư, chi phí quản lý, lợi nhuận của quỹ đều được tách biệt và công bố rõ với khách hàng.

Các công ty bảo hiểm sẽ đưa ra các quỹ đầu tư khác nhau với mức độ rủi ro cũng sẽ khác nhau cho khách hàng xem xét và lựa chọn. Rủi ro càng cao lợi nhuận cũng sẽ càng nhiều và ngược lại.

3. Có nên mua bảo hiểm đầu tư?

Theo những thông tin vừa cung cấp, chúng ta có thể thấy bảo hiểm đầu tư mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực, vừa phục vụ mục đích bảo vệ cho bản thân và gia đình vừa giúp gia tăng tài sản tích lũy trong tương lai.

Với những ưu điểm vượt trội như đã nêu trên, bảo hiểm liên kết đầu tư có thể xem là loại hình bảo hiểm phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt phù hợp với những ai không có quỹ thời gian đủ nhiều để liên tục theo dõi và cập nhật những thay đổi của thị trường đầu tư.

Đặc biệt với những người trẻ tuổi – những người nhiều hoài bão và ước mơ, thì bảo hiểm đầu tư quả là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng. Giúp chúng ta đồng thời thực hiện hai mục đích là bảo vệ và đầu tư, giúp sinh lời từ khoản tiền tích lũy, tạo điều kiện thực hiện mọi đam mê và kế hoạch trong tương lai.

Nếu bạn đang phân vân và muốn tìm kiếm cho mình một loại hình đầu tư dài hạn, gia tăng tài sản hiệu quả, đồng thời bảo vệ tài chính trước rủi ro thì đừng bỏ qua bảo hiểm liên kết đầu tư nhé.

Chia sẻ

Mục lục

Các bài liên quan