Bài viết

Bí kíp du lịch nước ngoài hậu Covid-19

Bí kíp du lịch nước ngoài hậu COVID-19

Hiện nay, phần lớn các nước trên thế giới đã có những điều chỉnh phù hợp để mở cửa du lịch hậu Covid. Tuy nhiên, để chuyến đi được trọn vẹn nhất, hãy lưu ý các bí kíp du lịch khi ra nước ngoài nhé!

Bí kíp du lịch nước ngoài hậu COVID-19
Tính đến ngày 07/4/2022, Việt Nam đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 19 nước, gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran và Malaysia. (Nhật Bản hiện chưa mở cửa biên giới với du khách quốc tế).

1. Lên kế hoạch sớm và chi tiết 

Thực tế chứng minh càng gấp thì chúng ta càng dễ bối rối và quên các việc cần phải làm. Chính vì vậy hãy “cẩn tắc vô áy náy” – lập kế hoạch cụ thể sẽ giúp trải nghiệm du lịch của bạn được trọn vẹn hơn. 

Lên kế hoạch sớm sẽ mở ra nhiều cơ hội mua vé máy bay giá rẻ, săn deal tốt cho phòng khách sạn hơn là cận ngày đi. Ngoài ra, ở nước ngoài cũng có một số nhà hàng hay địa điểm vui chơi, giải trí bạn yêu cầu đặt vé trước, hoặc mua vé sớm sẽ có giá ưu đãi hơn. Như vậy, lên kế hoạch từ sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. 

Ngoài ra, có đủ thời gian chuẩn bị và lên kế hoạch còn giúp bạn hạn chế những sự cố không mong muốn. Có thời gian lập check-list các việc cần làm trước chuyến đi là điều cần thiết. Khác với du lịch trong nước, nếu bỏ quên những thứ như sạc dự phòng, quần áo phù hợp,… có thể bạn sẽ khó mua ở nước bạn.

2. Chọn nơi lưu trú có chứng nhận xanh

Mặc dù chúng ta đã chọn “sống chung với Covid”, tuy nhiên sự an toàn của điểm đến vẫn là một yếu tố đáng cân nhắc. Nhiều trang đặt phòng cũng hiển thị rõ điểm số các yếu tố của nơi lưu trú (vệ sinh, y tế cộng đồng, khoảng cách giữa người với người,…). Điểm số này thường được cập nhật liên tục dựa trên đánh giá của khách hàng trước đó. Bạn hãy cân nhắc để lựa chọn nơi ở đáp ứng các điều kiện đảm bảo an toàn cho bản thân nhé.

3. Chuẩn bị đủ các giấy tờ liên quan đến tiêm chủng

Ở thời đại hậu Covid, ngoài passport bạn còn cần chuẩn bị “hộ chiếu vắc-xin” để có thể nhập cảnh vào một số quốc gia. Bạn có thể sử dụng hộ chiếu vắc-xin điện tử. Đây là chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử do các cơ sở tiêm chủng và Bộ Y tế ký số xác nhận dựa trên thông tin tiêm chủng Covid-19 của người dân. Nếu bạn đã tiêm chủng và được cơ sở tiêm chủng cập nhật dữ liệu lên hệ thống, được xác thực đúng thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được ký số xác nhận “Hộ chiếu vắc-xin” mà không phải làm thủ tục gì thêm. Bạn có thể kiểm tra hộ chiếu vắc-xin qua các ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC-Covid hoặc trên trang tra cứu Bộ Y tế. Tính đến ngày 07/4/2022, Việt Nam đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 19 nước, gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran và Malaysia. (Nhật Bản hiện chưa mở cửa biên giới với du khách quốc tế).

4. Mua bảo hiểm du lịch

Để một chuyến đi du hí nước ngoài thật an tâm, hãy cân nhắc mua bảo hiểm du lịch bạn nhé. Chi phí để mua bảo hiểm du lịch thường dao động tùy theo địa điểm, số ngày du lịch và thường không đáng kể so với chi phí chuyến đi. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ sự cố phát sinh về hành lý, giờ bay, sức khỏe, tai nạn ngoài ý muốn,… bạn có thể nhận được khoản đền bù thỏa đáng. 

Đảm bảo an toàn cho bạn thoải mái du lịch nước ngoài, IZIon24 cung cấp gói bảo hiểm Easy Travel – Du lịch dễ dàng. Tham gia Easy Travel, bạn sẽ được chi trả khi trễ hoặc hủy chuyến bay, thất lạc, hư hỏng hành lý, cần hỗ trợ y tế, tai nạn cá nhân hay thậm chí là các hoạt động giải trí, thăm thân nhân,… Hãy xem ngay chi tiết mức phí và quyền lợi bạn nhận được trên ứng dụng IZIon24!

Chuẩn bị kỹ càng cho một chuyến đi luôn là tiền đề mang đến những trải nghiệm tốt nhất. Chúc cho chuyến đi sắp tới của bạn sẽ đúng kế hoạch và tràn đầy niềm vui!

Chia sẻ

Mục lục

Các bài liên quan