Bài viết

Lựa chọn bảo hiểm phù hợp theo từng giai đoạn cuộc đời

Hãy tưởng tượng cuộc đời mỗi người cũng như một cuộc thi. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần rèn luyện, học tập và nỗ lực hết sức mình. Cuộc sống cũng vậy, để sức khỏe, tài chính ổn định, bạn cần chuẩn bị các bước đệm trước đó như khám sức khỏe định kỳ, để dành tiền tiết kiệm… Vậy để chuẩn bị tốt nhất cho từng giai đoạn của cuộc đời, bạn cần gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

Mỗi độ tuổi khác nhau đòi hỏi một yêu cầu khác nhau. Nếu từ 0-18 tuổi là khoảng thời gian để bạn chuẩn bị những kiến thức cơ bản, chập chững bước chân vào một chặng đường đầy thử thách thì 28-25 tuổi là quãng thời gian để bắt đầu xác định phương hướng cho tương lai. Tiếp bước trưởng thành từ 26-40 tuổi và cuối cùng khi những suy nghĩ về nghỉ hưu bắt đầu nhen nhóm ở giai đoạn sau 40. Tuy mỗi độ tuổi sẽ đối mặt với thử thách khác nhau, nhưng ít người biết rằng dù ở độ tuổi nào cũng cần có gói bảo hiểm phù hợp.

Cùng IZIon24 điểm qua các rủi ro có thể xuất hiện ở mỗi giai đoạn, cũng như cách chúng ta có thể sử dụng bảo hiểm để bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro đó nhé!

 

1. Giai đoạn tuổi dậy thì (Từ 0 – 18 tuổi)

Đây là giai đoạn đầu tiên mà ai cũng từng trải qua; nhờ có giai đoạn này mà chúng ta học cách sinh sống, tồn tại và tự điều khiển bản thân sau này. Tuy nhiên, đây cũng là lúc chúng ta chưa học được cách tự bảo vệ bản thân khỏi các nguy cơ tiềm ẩn như té ngã khi nô đùa với bạn bè hoặc chấn thương khi tham gia các môn thể thao yêu thích.

Một trong những rủi ro lớn nhất mà ở độ tuổi này chính là tai nạn. Thống kê của Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y Tế) chỉ ra rằng, mỗi năm trung bình có hơn 370.000 trẻ bị tai nạn thương tích, dẫn đầu là nhóm tuổi từ 15-19 với 43%, tiếp đến là nhóm tuổi 5-14 với 36,9% và thấp nhất là nhóm tuổi 0-4 chiếm 19,5%. Chi phí trung bình cho mỗi lần điều trị tai nạn có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Tai nạn là một trong những rủi ro chính của độ tuổi từ 0 – 18.

 

Để đối mặt với những tình huống không may này, bảo hiểm sức khỏe là lựa chọn hàng đầu. Với những quyền lợi bảo vệ tối ưu như hỗ trợ chi phí điều trị ngoại trú, nội trú và phẫu thuật cũng như đền bù thiệt hại trong trường hợp tai nạn nghiêm trọng, sản phẩm này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Tìm hiểu Bảo hiểm sức khỏe gia đình trên ứng dụng IZIon24 ngay để bảo vệ cho bản thân và gia đình nhé!

 

2. Giai đoạn Khám phá bản thân (Từ 18 – 25 tuổi)

Ở giai đoạn này, chúng ta biết được điều gì khiến chúng ta trở nên khác biệt. Những ai bước sang giai đoạn này hầu hết đã có thể tự đưa ra quyết định, hiểu rõ về bản thân và chấp nhận khó khăn để nhận ra điểm khác biệt.

Đây là giai đoạn của những thử thách, thất bại và trải nghiệm. Chúng ta có thể chuyển đến một nơi ở mới, quen với nhiều người, đi du lịch qua nhiều quốc gia,… Những hành động, thử thách điên rồ nhất đều thuộc giai đoạn này và mỗi người sẽ có những trải nghiệm riêng biệt vì chẳng ai giống ai cả.

Khác với độ tuổi từ 0 đến 18, ở giai đoạn này, chúng ta đã ý thức được các nguy cơ tiềm ẩn xung quanh. Tuy nhiên, theo Cục Cảnh sát giao thông, 80% tai nạn giao thông tại Việt Nam liên quan đến giới trẻ. Điều đáng lo ngại là chi phí điều trị cho một vụ tai nạn giao thông có thể lên tới 50 triệu đồng, khiến người thân bỏ việc để chăm sóc, thậm chí bán nhà để chạy chữa. 

Ngoài ra, rủi ro về sức khỏe xuất phát từ lối sống không lành mạnh đang gia tăng mạnh tại Việt Nam, với 20% giới trẻ hiện nay đang phải đối diện với nguy cơ mắc bệnh tim mạch do thừa cân, ít vận động và ăn uống không lành mạnh. Khi xảy ra sự cố, chi phí điều trị có thể lên đến hàng chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng khi cần can thiệp phẫu thuật.

Chi phí chữa trị cho những thương tật hoặc biến chứng sức khỏe có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

 

Vậy làm thế nào để tận hưởng niềm vui tuổi trẻ mà không phải lo lắng cho rủi ro này? Bảo hiểm sức khỏe và và bảo hiểm tai nạn cá nhân chính là giải pháp phù hợp với những quyền lợi cơ bản như sau:

💰 Hỗ trợ chi phí nằm viện
💰 Bảo hiểm chi phí phẫu thuật theo tỷ lệ phẫu thuật
🚑 Đảm bảo chi trả các chi phí điều trị thương tật liên quan đến tai nạn
🏥 Thăm khám ngoại trú
💵 Bảo lãnh viện phí trực tiếp, tiết kiệm thời gian

Tìm hiểu ngay Bảo hiểm sức khỏe cá nhânBảo hiểm tai nạn cá nhân trên IZIon24!

 

3. Giai đoạn Trưởng thành (Từ 26 – 40 tuổi)

Trong cuộc đời mỗi người, đây là giai đoạn phát triển vững chắc nhất, khi chúng ta học cách tối ưu hóa thành công và chăm sóc bản thân tốt nhất. Đây cũng là thời điểm quan trọng để xây dựng nền móng vững chắc cho tương lai, bao gồm sự ổn định về sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, giai đoạn này cũng đồng thời đối mặt với căng thẳng và áp lực từ công việc và tài chính, có thể dẫn đến các bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp và tim mạch.

Áp lực công việc & gánh nặng tài chính sẽ đè nặng lên độ tuổi từ 25 – 40. 

 

Trước những rủi ro sức khỏe không mong muốn, bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ trở thành giải pháp tài chính quan trọng. Bảo hiểm sức khỏe giúp giảm thiểu tác động tài chính khi đối mặt với các căn bệnh nguy hiểm và trọng yếu. Trong khi đó, bảo hiểm nhân thọ giúp tích lũy tài sản và đảm bảo gia đình luôn được bảo vệ khỏi khó khăn về tài chính trong những tình huống khó khăn. Tìm hiểu Bảo hiểm sức khỏe cá nhânBảo hiểm Tử Kỳ trên IZIon24 ngay!

 

Lời kết

Cuộc sống là hành trình muôn màu, chúng ta đều khao khát sự ổn định và hạnh phúc cho bản thân và người thân. Bảo hiểm là một chiếc khiên vô hình để bảo vệ chúng ta trước những khó khăn không lường trước.

Khi tiến bước trên con đường đời, hãy nhớ bảo vệ bản thân và gia đình là trách nhiệm và biểu hiện yêu thương. Hãy để IZIon24 đồng hành cùng bạn và lựa chọn những sản phẩm bảo hiểm phù hợp cho hành trình sắp tới nhé!

Chia sẻ

Mục lục

Các bài liên quan