Bài viết

Người có thu nhập không cao vẫn có thể đầu tư tích lũy

Những cách đầu tư cho người có thu nhập không cao

Hiện nay có khá nhiều hình thức đầu tư phù hợp với từng phân khúc thu nhập khác nhau. Chỉ cần tìm hiểu kỹ, đủ am hiểu kiến thức thì người có thu nhập thấp vẫn có thể đầu tư thu lợi nhuận.

I. Người có thu nhập thấp có thể đầu tư không?

Câu trả lời chắc chắn là “có” miễn rằng bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức để biết chọn loại hình đầu tư nào và chiến lược ra sao là phù hợp nhất. Vì thực tế, nếu nguồn thu nhập của bạn chỉ đến từ một nguồn duy nhất là lương thì sẽ rất dễ bị động khi có vấn đề trong công việc.  

Tuy nhiên, chắc chắn rằng bất cứ một hình thức đầu tư nào cũng có rủi ro tiềm ẩn. Các hình thức đầu tư mạo hiểm thường sẽ mang về lợi nhuận cao và ngược lại. Một lời khuyên cho rằng bạn chỉ nên đầu tư không quá 50% tổng số tài chính của mình để đảm bảo an toàn.

Những cách đầu tư cho người có thu nhập không cao
Câu trả lời chắc chắn là “có” miễn rằng bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức để biết chọn loại hình đầu tư nào và chiến lược ra sao là phù hợp nhất. Vì thực tế, nếu nguồn thu nhập của bạn chỉ đến từ một nguồn duy nhất là lương thì sẽ rất dễ bị động khi có vấn đề trong công việc.  

II. 4 loại hình đầu tư cho người có thu nhập thấp

Gửi tiền ngân hàng

Đây là hình thức đầu tư được xem như là dạng đầu tư an toàn, “ăn chắc mặc bền” nhất từ xưa đến nay. Đặc biệt, hiện nay lãi suất ngân hàng đang có một số điều chỉnh tăng lãi suất đáng chú ý, nhìn chung lãi suất dao động từ 4.1% – 8.8% tùy theo ngân hàng với kỳ hạn và số tiền gửi khác nhau. Với sự phát triển của các ngân hàng số và gửi tiết kiệm online, bạn cũng có nhiều sự lựa chọn với lãi suất cao hơn khi gửi tại quầy.

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng là loại hình đầu tư khá đơn giản và dễ hiểu. Bạn chỉ cần tích góp và mua vàng dự trữ, đợi thời điểm vàng lên giá để bán ra thu lời. Ưu điểm của việc đầu tư vàng là chi phí không cao, có thể linh hoạt tùy theo thu nhập mỗi cá nhân. Tuy nhiên, người đầu tư vàng cần kiên nhẫn theo dõi thị trường để có thể thu lợi nhuận.

Bạn chỉ cần tích góp và mua vàng dự trữ, đợi thời điểm vàng lên giá để bán ra thu lời. Ưu điểm của việc đầu tư vàng là chi phí không cao, có thể linh hoạt tùy theo thu nhập mỗi cá nhân. Tuy nhiên, người đầu tư vàng cần kiên nhẫn theo dõi thị trường để có thể thu lợi nhuận.

Mua chứng chỉ quỹ

Đầu tư chứng chỉ quỹ cũng là một hình thức đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, thay vì bạn phải tự đánh giá thị trường để chọn đầu tư chứng khoán của công ty nào thì bạn sẽ gửi nguồn vốn của mình vào các Qũy đại chúng. Các chuyên gia tài chính của các Qũy sẽ giúp bạn tìm hiểu, phân tích số liệu để chọn và mua đúng loại cổ phiếu, trái phiếu tiềm năng. Chứng chỉ quỹ thường được xem là loại hình đầu tư lâu dài (trên 12 tháng).

Mua bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư là một loại hình đặc biệt của bảo hiểm nhân thọ, trong đó sau khi trừ đi phí ban đầu, chi phí quản lý và chi phí trả cho bảo hiểm nhân thọ, khoản phí phân bổ còn lại được doanh nghiệp bảo hiểm đưa vào các quỹ tương ứng theo loại hình sản phẩm và thực hiện đầu tư theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm đầu tư là gì? Có nên mua bảo hiểm đầu tư không?

Quyền lợi của hình thức bảo hiểm này tách làm 2 phần là bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm đầu tư. Vì vậy, bảo hiểm liên kết đầu tư sẽ giúp bạn kết hợp giữa bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư rõ ràng nhất. 

Bạn có thể tham khảo gói bảo hiểm An Phát Cát Tường trên ứng dụng IZIon24 – Ứng dụng bảo hiểm tiện lợi. Đây là gói bảo hiểm giúp bạn bảo vệ tài chính trước những rủi ro và là kênh đầu tư tích lũy an toàn, bền vững. Ngoài các quyền lợi về lãi suất đầu tư, An Phát Cát Tường còn có các quyền lợi về tử vong do tai nạn, quyền lợi chăm sóc y tế, quyền lợi bảo hiểm bệnh ung thư, quyền lợi bảo hiểm bệnh đột quỵ,…
Hãy tải ngay ứng dụng IZIon24 để kiểm tra mức phí và quyền lợi của gói bảo hiểm An Phát Cát Tường được thiết kế riêng, phù hợp với nhu cầu của bạn cụ thể là gì nhé!

Những cách đầu tư cho người có thu nhập không cao
Đây là gói bảo hiểm giúp bạn bảo vệ tài chính trước những rủi ro và là kênh đầu tư tích lũy an toàn, bền vững. Ngoài các quyền lợi về lãi suất đầu tư, An Phát Cát Tường còn có các quyền lợi về tử vong do tai nạn, quyền lợi chăm sóc y tế, quyền lợi bảo hiểm bệnh ung thư, quyền lợi bảo hiểm bệnh đột quỵ,…

Đầu tư là cách để bạn có thể cải thiện thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng mình thật sự hiểu rõ về loại hình muốn đầu tư, đừng vì thấy thị trường sốt mà lao vào một cách thiếu tỉnh táo nhé! Chúc bạn lựa chọn được hình thức đầu tư thích hợp!

Chia sẻ

Mục lục

Các bài liên quan