Bài viết

Vì sao sau Tết là khoảng thời gian tốt để mua bảo hiểm?

Vì sao sau Tết là khoảng thời gian tốt để mua bảo hiểm?

Sau Tết là khoảng thời gian để chúng ta bắt đầu một hành trình mới. Đây cũng là thời điểm vàng để chúng ta mua bảo hiểm vì những lý do sau.

1. Tài chính ổn định với công việc mới

Theo văn hóa phương Đông, năm mới chính là lúc bắt đầu những khởi đầu mới. Đây cũng là thời điềm mà dân văn phòng “nhảy việc”. Nguyên nhân chủ yếu là tìm bến đỗ tốt hơn, có mức thu nhập nhỉnh hơn và đáp ứng được lộ trình thăng tiến. Theo các chuyên gia nhân sự, lúc này, các doanh nghiệp cũng cần một lượng lớn nhân sự đền bù chỗ cho những người đã nghỉ việc vào cuối năm; tuyển mới hàng loạt vị trí để phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh. Trước làn sóng nghỉ việc cuối năm, doanh nhân Nguyễn Phi Vân cảnh báo các ông chủ: “Đừng chỉ đẩy cái đầu của nhân viên, hãy làm ấm trái tim của họ”.

Vì sao sau Tết là khoảng thời gian tốt để mua bảo hiểm?

Việc có thêm công việc mới vào đầu năm sẽ giúp bạn có nguồn thu mới, ổn định tài chính. Đây là thời điểm vàng để mua bảo hiểm bởi bạn đang ở trong tình trạng tài chính tốt. Việc tham gia bảo hiểm khi tài chính ổn định giúp ta an tâm về các khoản dự phòng; việc điều trị bệnh và hạn chế việc “mất tiền” từ những rủi ro ngoài ý muốn.

2. Cần sự chuẩn bị cho những mục tiêu mới

Đầu năm, ít hay nhiều, chúng ta đều đề ra cho mình những mục tiêu mới. Đó có thể là việc mua nhà, mua xe hay thêm trải nghiệm cuộc sống; từ mục tiêu chúng ta cần chuẩn bị: học thêm nhiều kiến thức mới, trang bị kỹ năng,… Đối với những ai đam mê thử thách, du lịch khám phá, thủ sẵn gói bảo hiểm sức khoẻ sẽ giúp bạn an tâm hơn.

Vì sao sau Tết là khoảng thời gian tốt để mua bảo hiểm?

Hoặc, mục tiêu năm nay của bạn là thăng tiến. Để đạt mục tiêu này thì bồi dưỡng kiến, giữ gìn sức khoẻ là ưu tiên hàng đầu. Bạn đang hừng hực khí thế cho dự án rồi không may ngã bệnh thì ít nhiều cũng ảnh hưởng kết quả. Ăn uống, tập luyện và khám bệnh định kỳ sẽ giúp bạn chuẩn bị để hoàn thành ước vọng. Để bạn yên tâm “chiến đấu” hết mình thì gói bảo hiểm bảo vệ sức khoẻ cũng xứng đáng được đầu tư, phải không?

3. Thời điểm để hoạch định tài chính cho cả năm

Đầu năm là khoảng thời gian để chúng ta đặt ra những mục tiêu tài chính. Bên cạnh việc tăng thu nhập, tiết kiệm thì đầu tư là yếu tố quan trọng. Thông thường để thiết lập danh mục đầu tư, chúng ta sẽ chia nhỏ theo từng nhóm cụ thể như: nhóm đầu tư an toàn, nhóm đầu tư mạo hiểm. Trong đó, bảo hiểm thường nằm trong nhóm đầu tư an toàn. Xem 6 loại hình đầu tư không đòi hỏi nhiều vốn như bất động sản.

Vì sao sau Tết là khoảng thời gian tốt để mua bảo hiểm?

Nhiều người thường cho rằng bảo hiểm chỉ chi trả các vấn đề liên quan đến sức khoẻ. Tuy nhiên, chúng ta hãy nghĩ sâu xa hơn. Chi phí viện phí, khám chữa bệnh có thể tiêu tốn một khoản tiền lớn của bạn và gia đình. Ngoài ra, thị trường bảo hiểm cũng rất đa dạng; không ít những sản phẩm còn giúp bạn tích luỹ, đầu tư và sinh lời trong dài hạn.

4. Bảo hiểm tốt là bảo hiểm cần được mua sớm

Hãy mua bảo hiểm càng sớm càng tốt, khi bạn còn trẻ và khi bạn khỏe mạnh. Với sản phẩm bảo hiểm, bạn tham gia càng sớm, mức phí bạn phải chi trả càng thấp, càng lớn tuổi mức phí phải chi trả càng cao vì nhiều rủi ro hơn.

Vì sao sau Tết là khoảng thời gian tốt để mua bảo hiểm?

Lý do phổ biến nhất để mọi người quyết định mua bảo hiểm là để bảo vệ sự an toàn về tài chính cho bản thân, con cái hoặc gia đình trước những rủi ro bất ngờ. Không những vậy, còn rất nhiều lý do khác như:

  • Dễ dàng đạt chuẩn sức khỏe từ yêu cầu công ty bảo hiểm
  • Thời gian bảo hiểm sẽ càng dài khi bạn tham gia từ sớm
  • Nếu tham gia sớm bạn sẽ có kế hoạch tiết kiệm tài chính cụ thể
  • Mua bảo hiểm sẽ có phí thấp mà quyền lợi bảo vệ được cao hơn
  • Đảm bảo về tài chính khi lớn tuổi: Hưu trí an nhàn, đảm bảo tài chính và tương lai cho gia đình

Bên cạnh đó, đây còn là công cụ tiết kiệm tài chính cho tương lai; giúp bạn và gia đình có thể thực hiện được các dự định lâu dài khác.

Bảo hiểm nhân thọ đang trở thành hình thức dự phòng và tích lũy văn minh của nhiều người, đặc biệt là thời điểm sau Tết. Do đó, nếu có ý định tham gia bảo hiểm vào thời gian này, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về thông tin, điều khoản và nghĩa vụ trong hợp đồng, cũng như tham khảo kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ được chia sẻ, để đảm bảo quyền lợi tối ưu.
Chia sẻ

Mục lục

Các bài liên quan