Bài viết

Xách balo lên và đi đâu vào cuối 2022?

Đã đến lúc “sạc” lại năng lượng sau một năm làm việc dài, bạn đã chọn được địa điểm để “thức dậy ở một nơi xa” chưa? Nếu chưa chọn được địa điểm du lịch, cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

Đã đến lúc “sạc” lại năng lượng sau một năm làm việc dài, bạn đã chọn được địa điểm để “thức dậy ở một nơi xa” chưa?

I. Các địa điểm đáng đi vào cuối năm

1. Măng Đen (Kontum)

Măng Đen là vùng đất còn khá hoang sơ và chưa được khai thác du lịch nhiều. Như vậy, vừa vặn lại là nơi thích hợp cho bạn rũ bỏ mọi bộn bề thường nhật, để tâm hồn thật sự trở về hòa hợp với thiên nhiên. Khí hậu miền núi ôn hòa, mát dịu quanh năm và cảnh quan đẹp đẽ tại đây chắc chắn sẽ làm bạn “say lòng”. Độ tháng 11-12, Măng Đen cũng vào “mùa vàng Tây Nguyên” của những cánh đồng dã quỳ rực rỡ. Đây cũng là lúc bạn có thể trải nghiệm thời tiết se lạnh mùa Đông của núi rừng. Ngoài việc khám phá thiên nhiên tuyệt vời, ở Măng Đen còn có nhiều địa điểm nổi tiếng: Làng văn hóa Kon Brin, Hồ Đắk Ke, Thác Pa Sỹ, Ê Ban Farm, tượng Đức Mẹ Măng Đen,…

Để di chuyển đến Măng Đen, bạn có thể đi máy bay đến TP. Pleiku (dao động từ 600.000Đ – 1.100.000Đ/chiều/người), sau đó bắt xe buýt, taxi hoặc thuê xe máy đi đến Măng Đen.

Để di chuyển đến Măng Đen, bạn có thể đi máy bay đến TP. Pleiku (dao động từ 600.000Đ – 1.100.000Đ/chiều/người), sau đó bắt xe buýt, taxi hoặc thuê xe máy đi đến Măng Đen.

2. Phú Quốc (Kiên Giang)

Tháng 11 là lúc khởi đầu cho mùa khô tại “đảo ngọc” Phú Quốc, đây chính là thời điểm tuyệt vời để hòa mình vào biển xanh, cát trắng tại đây. Là hòn đảo được chú trọng khai thác du lịch trong nước, bạn sẽ chẳng sợ buồn khi đặt chân đến Phú Quốc. Ngoài việc thỏa thích bơi lội với làn nước xanh trong tại các bãi tắm đẹp trứ danh ở Hòn Mây Rút Trong, Hòn Mây Rút Ngoài, Hòn Thơm,… bạn còn có thể lặn ngắm san hô, câu mực đêm hay chơi các trò cảm mạnh như bay dù, lướt cano ở đây. Đặc biệt, bạn đừng bỏ lỡ khung cảnh hoàng hôn tím đẹp như tranh vẽ của Phú Quốc, ngắm một lần thương nhớ cả đời đấy nhé. Thất lạc hành lý và cách xử lý bạn cần biết.

Vào mùa cuối năm, vé máy bay đến Phú Quốc dao động từ 800.000Đ – 5.000.000Đ/chiều/người tùy địa điểm khởi hành.

Ngoài việc thỏa thích bơi lội với làn nước xanh trong tại các bãi tắm đẹp trứ danh ở Hòn Mây Rút Trong, Hòn Mây Rút Ngoài, Hòn Thơm,…

3. Thái Lan

Từ tháng 11 đến cuối năm là thời điểm tuyệt vời nhất để đến Thái Lan vì mưa đã bắt đầu giảm nhiều và nhiệt độ khi đó cũng ôn hòa hơn so với cái nóng của mùa hè oi bức. Mùa này có khá nhiều lễ hội rộn ràng tại Thái để bạn có thể trải nghiệm du lịch nước ngoài, vừa tìm hiểu văn hóa nước bạn: Lễ hội Lễ hội Loy Krathong thả đèn trời, lễ hội Voi Surin, Lễ hội buffet cho Khỉ,… Ngoài ra, với các tín đồ shopping thì càng không thể bỏ qua mùa giảm giá tháng 12 với những mặt hàng giảm tới 70% giá tại các trung tâm thương mại lớn như Siam Paragon, Siam Center,…

Vé máy bay ở các tháng cuối năm 2022 đi Thái Lan đang nằm ở mức 1.500.000Đ – 3.000.000Đ/chiều/người.

Ngoài ra, với các tín đồ shopping thì càng không thể bỏ qua mùa giảm giá tháng 12 với những mặt hàng giảm tới 70% giá tại các trung tâm thương mại lớn như Siam Paragon, Siam Center,…

II. Những điều cần lưu ý khi du lịch cuối năm

1. Đặt phòng khách sạn sớm

Cuối năm là mùa cao điểm du lịch nên bạn hãy cố gắng đặt trước khách sạn, homestay, đề phòng trường hợp đến nơi nhưng không có chỗ ở nhé. Đừng quên đọc kỹ review trên các trang booking hoặc hội nhóm du lịch để tránh tình trạng “phòng không giống hình”!

2. Hãy xem dự báo thời tiết

Một điều cơ bản nhưng chúng ta hay bỏ qua vì đinh ninh rằng thời tiết sẽ như chúng ta…dự đoán. Hãy kiểm tra kỹ xem vào ngày bạn đến, nhiệt độ có lạnh không, có khả năng mưa hay bão bất ngờ không. Biết rõ thời tiết, bạn có thể chuẩn bị cho mình quần áo, phụ kiện thích hợp để có trải nghiệm du lịch tốt nhất mà không rơi vào thế bị động. 

3. Chuẩn bị giấy tờ liên quan đến vấn đề tiêm chủng

Nếu bạn du lịch nước ngoài, hãy tìm hiểu kỹ đất nước bạn đến yêu cầu các giấy tờ gì liên quan đến việc chứng minh bạn đã tiêm ngừa COVID-19. Nếu có thể, hãy chuẩn bị ít nhất 2 bộ để đề phòng hoặc sẵn sàng cả bản cứng và file trên điện thoại, máy tính nhé.

4. Mua bảo hiểm du lịch

Thông thường, chúng ta hay nghĩ “đi du lịch vài ngày bảo hiểm làm gì cho tốn kém”. Tuy nhiên, bảo hiểm du lịch không chỉ phát huy tác dụng khi gặp rủi ro sức khỏe, nó còn giúp bạn đảm bảo quyền lợi khi có vấn đề phát sinh về chuyến bay, hành lý, giấy tờ,…

Bạn có thể tìm hiểu về gói bảo hiểm Easy Travel – Du lịch dễ dàng trên ứng dụng IZIon24.

Bạn có thể tìm hiểu về gói bảo hiểm Easy Travel – Du lịch dễ dàng trên ứng dụng IZIon24. Gói bảo hiểm này sẽ chi trả khi bạn trễ hoặc hủy chuyến bay, thất lạc, hư hỏng hành lý, cần hỗ trợ y tế, tai nạn cá nhân hay thậm chí là các hoạt động giải trí, thăm thân nhân,… Tất cả các thông tin của gói bảo hiểm Du lịch dễ dàng này đều được thể hiện đầy đủ, dễ hiểu trên ứng dụng IZIon24. 

Chia sẻ

Mục lục

Các bài liên quan