Để chọn gói bảo hiểm phù hợp với mình, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

1. Nhu cầu và điều kiện của bạn

  • Bạn cần xác định rõ: bạn muốn bảo hiểm cho điều gì, thu nhập bao nhiêu, có gia đình hay không, có tiền tiết kiệm hay không,…

2. Quyền lợi và điều khoản của hợp đồng bảo hiểm

  • Bạn cần đọc kỹ và hiểu rõ thông tin quyền lợi, điều khoản như: các quyền lợi cụ thể, thời gian chờ cho từng quyền lợi, mức phí bảo hiểm, số tiền bồi thường, thời hạn bảo hiểm, điều kiện và giới hạn trách nhiệm của công ty bảo hiểm,…

3. Số tiền bồi thường có tương ứng với gánh nặng tài chính khi có rủi ro không?

  • Bạn cần tính toán số tiền bồi thường sao cho nó có thể giúp bạn chi trả được chi phí điều trị hoặc duy trì được mức sống khi bạn không thể làm việc. 

Ví dụ:

1. Bạn là nhân viên văn phòng

  • Bạn cần phòng hờ rủi ro cho những ngày bị ốm, phải nằm viện điều trị, mất tiền viện phí, thuốc men và mất ngày công trên công ty. Mức chi phí điều trị mà bạn phải trả cho bệnh viện trong khoảng thời gian đó có thể lên đến 600.000 đồng/ngày, tương ứng với 3.000.000 đồng viện phí, cùng lúc đó bạn không thể đi làm kiếm thu nhập để trang trải.
  • Nếu bạn đã trang bị cho mình Bảo hiểm sức khỏe cá nhân, bảo hiểm sẽ hỗ trợ cho bạn chi phí nằm viện lên đến 450.000 đồng/ngày và trợ cấp mất giảm thu nhập là 200.000 đồng/ngày nằm viện, qua đó bạn sẽ nhận được tổng giá trị bồi thường là 3.250.000 đồng.
  • Như vậy, bạn chỉ cần bỏ ra 2.055.000 đồng/năm cho gói Bảo hiểm Sức khỏe cá nhân để nhận quyền lợi sức khỏe nêu trên.

2. Bạn là tài xế lái xe chở hàng/khách

  • Bạn là tài xế, do đặc thù nghề nghiệp bạn cần phòng bị cho rủi ro đến từ tai nạn giao thông và các trường hợp không may khác từ môi trường làm việc(liên lụy từ ẩu đả trên đường, sự cố tại điểm giao hàng,...) Các tình huống này luôn ẩn chứa những rủi ro có thể ảnh hưởng đến thu nhập của bản thân và gia đình. Và bạn sẽ không thể lo được cho kinh tế gia đình hay lúc nằm viện, bạn cũng không thể chạy xe để kiếm thu nhập.
  • Lúc này Bảo hiểm Tai nạn cá nhân sẽ là giải pháp hợp lý cho bạn. Vì bảo hiểm sẽ hỗ trợ lên tới 100.000.000 đồng cho các trường hợp tử vong/thương tật vĩnh viễn do tai nạn. Ngoài ra thì bảo hiểm cũng sẽ hỗ trợ thêm cho bạn 300.000 đồng trong khoảng thời gian bạn nằm viện.
  • Như vậy, bạn chỉ cần bỏ ra 600.000 đồng/năm cho gói Bảo hiểm Tai nạn cá nhân để nhận toàn bộ quyền lợi trên.

*Lưu ý:

1. Ví dụ ở trên chỉ mang tính chất minh hoạ, vui lòng tham khảo kỹ quyền lợi và số tiền bảo hiểm của sản phẩm.

2. Mỗi gói bảo hiểm sẽ có thời gian chờ khác nhau để bắt đầu hiệu lực cho quyền lợi bảo hiểm. Bảo hiểm cần thời gian chờ để bạn có thể kích hoạt toàn bộ mọi quyền lợi.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ ngay 19002809. Đội ngũ nhân viên IZIon24 sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu sở hữu tất cả các loại bảo hiểm kể trên & sẵn sàng tư vấn dựa trên nhu cầu của bạn.